กิจกรรมโครงการ “ชีวิตและผลงาน สด กรู มะโรหิต” ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก และคณะมนุษยศาสตร์  จัดให้มี การแสดงนิทรรศการผลการศึกษาค้นคว้าของนักศึกษาเกี่ยวกับชีวิตและผลงานของ สด กรูมะโรหิตขึ้น ระหว่างวันที่ ๓๑ มกราคม – ๑๕ มีนาคม ๒๕๕๖  บริเวณลานปสานและได้จัดให้มีการเสวนาทางวิชาการ เรื่อง “ชีวิตและ ผลงาน สด กรูมะโรหิต” ในวันพฤหัสสบดีที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ ณ ห้อง ประชุมพวงแสด คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง