สัมมนาวิชาการภาษาเยอรมัน (Dhoch3)

เมื่อวันที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ สาขาวิชาภาษาเยอรมัน ภาควิชาภาษาตะวันตก
คณะมนุษยศาสตร์ จัดงานสัมมนาวิชาการภาษาเยอรมัน „Deutsch als Wissenschaftssprache im Kontext des Projekts Dhoch3: Grundlagen, zentrale Inhalte und Anwendungsszenarien“ณ ห้องประชุมพดด้วง อาคาร 1 ชั้น 3  คณะมนุษยศาสตร์ เวลา 09.30 – 15.30 น.   โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร Ms. Silke Schiekofer
จากสถาบัน Herder-Institut มหาวิทยาลัยไลป์ซิก (Universität Leipzig) ประเทศเยอรมนี

งานนี้ได้รับการสนับสนุนจากองค์การแลกเปลี่ยนทางวิชาการแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี (DAAD) ประจำประเทศไทย >>>>>โครงการ Dhoch3 เป็นโครงการ
ห้องเรียนออนไลน์ในระบบ Moodle เกี่ยวกับการเรียนการสอนภาษาเยอรมัน โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลัก 2 กลุ่มคือ คณาจารย์ระดับมหาวิทยาลัย และนักศึกษาภาษาเยอรมันที่สนใจ
ประกอบอาชีพด้านการสอนภาษาเยอรมันในอนาคต
งานสัมมนาวิชาการครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากคณาจารย์สาขาภาษาเยอรมันจากหลายสถาบัน อาทิ คณาจารย์จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดจนนักศึกษาปริญญาโท สาขาภาษาเยอรมัน ม.ร. เข้าร่วมสัมมนา