ภาควิชาบรรณารักษศาสตร์  คณะมนุษยศาสตร์  จัดโครงการอบรม “ทักษะการวิเคราะห์ข้อมูลบิกดาตาด้วยโปรแกรม RapidMiner Studio” เพื่อเป็นประโยชน์ต่อนักสารสนเทศ นักเทคโนโลยี บรรณารักษ์ อาจารย์และนักศึกษาต่างสถาบัน   สามารถนำความรู้ไปใช้เพื่อการวิเคราะห์ข้อมูลให้องค์กรสามารถนำผลลัพธ์หรือความรู้ที่ได้จากการวิเคราะห์มาใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ    เช่น
การจัดการศูนย์ข้อมูลองค์กร การจัดการสารสนเทศเพื่อการให้บริการในแหล่งสารสนเทศ การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ ,
การส่งเสริมการขายและการตลาด   เมื่อวันอังคารที่ 1 พฤษภาคม2561  ณ ห้อง ITSC6
อาคารเวียงคำ ชั้น 2 มหาวิทยาลัยรามคำแหง